logo-pure-love-by-Dr-lavic

Tại sao con gái lại bị nấm âm đạo?

Mục lục bài viết

Thói quen vệ sinh vùng kín không đúng cách như thụt sâu, sử dụng dung dịch vệ sinh quá nhiều, gây mất cân bằng độ pH âm đạo hoặc do quan hệ tình dục không an toàn, căng thẳng kéo dài,… là những nguyên nhân gây nấm âm đạo.

1. Viêm âm đạo là gì? Biểu hiện của nấm âm đạo

1.1 Thế nào là viêm âm đạo

Viêm âm đạo là tình trạng viêm nhiễm âm đạo, biểu hiện là tiết dịch, ngứa ngáy, sưng đỏ và khó chịu. Nấm âm đạo là một bệnh thường gặp ở phụ nữ, nguyên nhân do một loại nấm có tên Candida Albicans gây ra.

Trong điều kiện bình thường, nấm thường trực trong môi trường ở dạng bào tử nhưng không gây bệnh. Chỉ khi gặp điều kiện thuận lợi như thời tiết nóng, ẩm hoặc có nguyên nhân nào đó gây mất cân bằng môi trường sinh lý âm đạo, nấm mới phát triển và gây bệnh.

Candida là một loại nấm men có hình bầu dục hoặc hình tròn, kích thước nấm nhỏ khoảng 2-5 μm, thường sống hoại sinh trong đường tiêu hóa của người, động vật và trong ở trong âm đạo… Đối với người khoẻ mạnh bình thường, nấm candida được tìm thấy khoảng 30% ở miệng,17% ở phế quản, 38% ở ruột, 39% ở âm đạo,…

Nấm Candida có thể phát triển và gây bệnh ở bất cứ đâu trên cơ thể con người nhưng thường gặp chủ yếu ở da, và niêm mạc. Niêm mạc ở âm hộ, âm đạo của phụ nữ là nơi có điều kiện thuận lợi cho nấm Candida dễ dàng ký sinh tại chỗ phát triển và gây bệnh.

Trong các bệnh phụ khoa thì bệnh viêm âm đạo do nấm Candida là bệnh thường gặp. Bệnh nấm âm đạo có liên quan đến việc sử dụng kháng sinh diệt khuẩn phổ rộng và kéo dài. Đối với phụ nữ có thai vào 3 tháng cuối của thai kỳ, hay người bị bệnh tiểu đường,… có độ pH ở âm đạo thấp làm cho nấm ký sinh có cơ hội phát triển gây bệnh.

1.2 Biểu hiện của bệnh nấm âm đạo

Bệnh nhân bị nấm âm đạo thường có biểu hiện triệu chứng như: Ngứa ngáy âm hộ, có cảm giác nóng bỏng ở âm đạo, giao hợp gặp khó khăn và bị đau đớn… Khám phụ khoa thì thấy niêm mạc âm đạo, âm hộ bị viêm đỏ, có mảng màu trắng, dịch tiết ra như sữa đông. Tổn thương có thể lan ra quanh âm hộ và háng bẹn của bệnh nhân.

2. Nguyên nhân con gái bị nấm âm đạo

Ở điều kiện bình thường, loại nấm này không gây hại cho vùng kín. Nhưng khi âm đạo bị mất cân bằng do những nguyên nhân sau sẽ tạo điều kiện cho nấm Candida tăng sinh quá mức và gây bệnh. Nguyên nhân dẫn đến nấm âm đạo là do:

 • Thói quen vệ sinh vùng kín không đúng cách như thụt sâu, sử dụng dung dịch vệ sinh quá nhiều, gây mất cân bằng độ pH âm đạo.
 • Thói quen mặc quần áo chật, đặc biệt là đồ lót ẩm ướt, không thoát mồ hôi, không thay đồ lót thường xuyên.
 • Quan hệ tình dục không an toàn.
 • Nội tiết tố cơ thể thay đổi mạnh mẽ khi mang thai.
 • Căng thẳng, trầm cảm kéo dài…

Nỗi lo bị nấm âm đạo sẽ được giải quyết nhờ có sản phẩm chăm sóc và bảo vệ “vùng kín” cho nàng, Bọt Vệ Sinh Sinh Học Pure Love. Chất bọt mềm mịn, tạo cảm giác thư giãn thoải mái cho vùng da nhạy cảm của cả chàng và nàng với các khả năng ưu việt như:

 • Ngăn ngừa các bệnh viêm nhiễm phụ khoa, vùng kín khô hạn.
 • Tăng cường miễn dịch tự nhiên của cơ thể
 • Làm sạch nhẹ nhàng và ngăn ngừa mùi hôi hiệu quả
 • Tăng cường lưu thông máu, tăng khoái cảm, làm hồng vùng kín.
 • Cân bằng môi trường pH
 • Thành phần thiên nhiên an toàn cho cả mẹ bầu.

bot-ve-sinh-pure-love

Pure Love là người bạn đồng hành tin cậy chăm sóc sức khỏe vùng kín. Sử dụng và cảm nhận vùng kín khỏe mạnh tươi trẻ lên từng ngày!

Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn
Mới nhất

Các bài viết liên quan